Nhật Bản phát triển thịt nhân tạo

 
Nhật Bản phát triển thịt nhân tạo

VTV9.vtv.vn - VTV.vn - Các nhà khoa học tại đại học Tokyo, Nhật Bản đang phát triển loại thực phẩm hoàn toàn mới: thịt nhân tạo. Loại thịt này có đường gân giống y thịt bò thật.

Quá trình nuôi cấy thịt từ tế bào cơ bắp chỉ mất khoảng 1 tuần. Miếng thịt sau khi làm xong được họ gọi là “bít tết nhân tạo”. Các nhà nghiên cứu cho biết họ sẽ tìm cách tích hợp chất béo, máu thậm chí cả xương vào thịt nhân tạo trong tương lai để tạo hương vị thật của thịt. Sản xuất thịt nhân tạo chỉ lấy tế bào động vật mà không cho sinh sản hay giết chết động vật. Hoạt động này cũng giúp giảm gánh nặng cho môi trường. Tuy nhiên, người dân Nhật Bản vẫn chia rẽ về việc có nên chấp nhận loại thực phẩm mới này hay không.

Thịt nhân tạo sẽ có mặt trên thị trường trong vài năm tới Thịt nhân tạo sẽ có mặt trên thị trường trong vài năm tới

VTV.vn - Từ khi miếng thịt bò nhân tạo được công bố và ăn thử năm 2013, công nghệ chế tạo thịt động vật từ tế bào gốc đã tiến bộ với tốc độ nhanh đáng ngạc nhiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Share:

Cùng chuyên mục

Hôm nay có gì (24/11/2024)

Trưng bày câu chuyện từ những huy hiệu phản chiến - Khai mạc festival Ninh Bình - Lễ hội âm nhạc Genfest 2024.

 
 

Hôm nay có gì (22/11/2024)

Nhiều siêu ưu đãi hấp dẫn nhân dịp Black Friday - Giao lưu với đoàn phim "Tháng năm rực rỡ" - Triển lãm "Dòng Dòng Mạch Mạch"

 
 

Hôm nay có gì (20/11/2024)

Hàng loạt ưu đãi sách tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 - Ưu đãi mua sắm tri ân thầy cô - Cuộc thi hoá trang nhân dịp ra mắt phim Wicked.

 

Hôm nay có gì (18/11/2024)

Tuần lễ "đại đoàn kết các dân tộc - di sản văn hoá việt nam" 2024 - Triển lãm cá nhân "Cõi an thường" - Triển lãm và workshop "Sóleil Des Arts"