Người tiêu dùng Nhật Bản ưa chuộng tôm tinh chế từ Việt Nam

 

VTV9.vtv.vn - VTV.vn - Mặc dù giá cao nhưng người tiêu dùng Nhật Bản vẫn ưa chuộng tôm tinh chế từ Việt Nam để làm thực phẩm ăn nhanh vì tính tiện lợi cũng như độ an toàn.

Khi vào được thị trường Nhật Bản, sản phẩm tôm Việt Nam sẽ tới được nhiều thị trường khó tính khác. Đó là khẳng định của nhiều chuyên gia và các doanh nghiệp thủy sản trong nước.

Các sản phẩm tôm từ Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản không chỉ có giá bán tốt mà còn chứng minh một điều, tôm Việt Nam đảm bảo chất lượng cao. Chất lượng cao là do sản phẩm tôm của nước ta xuất khẩu vào Nhật Bản chủ yếu là dạng chế biến sâu như: tôm sushi, tôm tẩm bột...

Để làm được những sản phẩm như vậy, tôm nguyên liệu được đòi hỏi phải sạch, công nghệ chế biến hiện đại. So với tôm đông lạnh, tôm tinh chế của Việt Nam được bán ở các siêu thị Nhật Bản có giá cao hơn khoảng 20% , dao động ở mức 500.000 - 800.000 đồng/kg tùy loại.


Quý I/2017, Nhật Bản dẫn đầu nhập khẩu tôm Việt Nam Quý I/2017, Nhật Bản dẫn đầu nhập khẩu tôm Việt Nam

VTV.vn - Lần đầu tiên trong hơn 10 năm qua, xuất khẩu tôm của Việt Nam sang Nhật Bản tăng kỷ lục, vượt Mỹ và các nước châu Âu.

Việt Nam là nhà cung cấp tôm lớn nhất cho Nhật Bản Việt Nam là nhà cung cấp tôm lớn nhất cho Nhật Bản

VTV.vn - Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản cho biết, giá trị nhập khẩu tôm vào Nhật Bản 3 tháng đầu năm nay đạt trên 493 triệu USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhật Bản lại siết kiểm tra kháng sinh trên tôm Việt Nam Nhật Bản lại siết kiểm tra kháng sinh trên tôm Việt Nam

Nhật Bản đã bắt đầu kiểm tra chỉ tiêu Oxytetracyline (OTC) với 100% lô tôm nhập khẩu từ Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Share:

Cùng chuyên mục