Đặc sản tiện lợi - Công nghệ làm nên sự khác biệt

 
Đặc sản tiện lợi - Công nghệ làm nên sự khác biệt

VTV9.vtv.vn - Tết cũng là thời điểm vào mùa của các món đặc sản từ khắp mọi vùng miền, khi đây cũng là món quà biếu Tết được ưu tiên lựa chọn và có mặt trên mọi mâm cơm đoàn viên của các gia đình Việt. Năm nay, thị trường đặc sản Tết ghi nhận những sản phẩm không chỉ lưu giữ hương vị truyền thống mà còn hướng đến sự tiện lợi nhờ công nghệ tiên tiến, giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn thông minh.

Những ngày Tết Nguyên Đán đang đến gần, thị trường đặc sản ngày càng sôi động. Nhưng năm nay, xu hướng lựa chọn đặc sản không chỉ dừng lại ở chất lượng mà còn ở sự tiện lợi và ứng dụng công nghệ cao.

TC24h-2001-11b xuan trang.jpg
Chị Phạm Thị Xuân Trang - Công ty TNHH L'angFarm, tỉnh Lâm Đồng

Chị Phạm Thị Xuân Trang, Công ty TNHH L'angFarm, tỉnh Lâm Đồng: “Sấy thăng hoa giúp giữ nguyên hương vị, giá trị dinh dưỡng và kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng hiện đại”.

Nhờ áp dụng công nghệ sấy thăng hoa, những đặc sản Tây Nguyên như hồng sấy dẻo, chuối sấy hay mắc ca không chỉ giữ nguyên hương vị truyền thống mà còn có thể bảo quản lâu dài hơn.

Anh Trần Triệu Phú Quí, TP. Hồ Chí Minh: “Ở đây có nhiều đồ sấy, dường như có tất cả. Ăn vẫn ngon mà có thể đem biếu vì tiện, giữ được lâu”.

Chị Dương Hương Ly, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng: “Gia đình hay sử dụng sản phẩm sấy khô vì tiện, tươi thì mau héo. Cũng tìm hiểu thấy công nghệ hiện đại nên tin dùng sản phẩm”.

Nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến, đặc sản Tết không chỉ là hương vị gắn bó với bao thế hệ mà còn mang lại sự tiện lợi cho cuộc sống hiện đại. Đây chính là cách đặc sản Việt nâng cao giá trị và mở rộng thị trường, vươn xa hơn trong tương lai.

 

Share:

Cùng chuyên mục

 
 

Lễ hội ánh sáng ở Đan Mạch

Tháng 2 hàng năm ở Đan Mạch là 1 trong những tháng có thời gian ban đêm dài hơn ban ngày. Thế nhưng nếu đến thủ đô Copenhagen vào thời gian này về đêm ...

 
 
 

Nepal tăng phí leo núi Everest

Nepal vừa thông báo tăng phí giấy phép leo núi Everest thêm 30%. Mục đích là nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm và tăng an toàn cho người leo núi.