Trường học công khai bữa ăn cho trẻ

 
Trường học công khai bữa ăn cho trẻ

VTV9.vtv.vn - Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của phụ huynh về chất lượng bữa ăn bán trú cho con em, nhiều trường học tại TP. Hồ Chí Minh đã công khai bữa ăn bán trú và quá trình chuẩn bị bữa ăn. Điều này nhằm tạo sự tin tưởng và minh bạch với phụ huynh, đồng thời đảm bảo chất lượng bữa ăn được tốt nhất.

Mỗi ngày, bữa ăn của trẻ học ở Trường Mầm non 19/5 Thành phố (quận 1, TP.Hồ Chí Minh)  sẽ được trưng bày ở chiếc tủ này. Các cô giáo sẽ chụp ảnh và gửi hình thức ăn cho phụ huynh để biết con mình hôm nay ăn gì. Năm học 2024-2025, tất cả trường mầm non ở quận 1 đều thực hiện công khai bữa ăn bán trú.

tv24h-0411-33 Mai Yến hằng.jpg
Cô giáo Mai Yến Hằng - Hiệu trưởng Trường Mầm non 19/5 Thành phố, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cô giáo Mai Yến Hằng, Hiệu trưởng Trường Mầm non 19/5 Thành phố, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh: “Chuyển tải đến phụ huynh những thông tin về chất lượng thực phẩm cũng như chất lượng bữa ăn làm sao đảm bảo cho việc đóng tiền của họ phù hợp với bữa ăn của trẻ. Thứ hai là việc công khai này sẽ tạo niềm tin của phụ huynh”.

Ông Nguyễn Hoàng Khánh, bếp trưởng Bếp ăn Trường Mầm non 19/5 Thành phố, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh: “Áp dụng quy trình bếp 1 chiều sống qua chín, thứ hai là đăng ký với các công ty có chứng chỉ ISO cung cấp thực phẩm phải tươi, sạch, ngon và an toàn. Thực đơn thì chúng tôi có kế hoạch lên hàng tháng, hàng tuần, hàng ngày.”

Không chỉ riêng quận 1, tại các quận khác và đặc biệt là những nơi sử dụng suất ăn công nghiệp cũng được đảm bảo chất lượng, sự giám sát chặt chẽ của nhà trường và công khai bữa ăn hàng ngày của học sinh đến phụ huynh. 

tv24h-0411-33 Phạm Thúy Hà.jpg
Cô giáo Phạm Thúy Hà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Trần Côn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Cô giáo Phạm Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Trần Côn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh: “Để cho phụ huynh an tâm chúng tôi công khai bằng cách là mời phụ huynh đến tham dự giờ ăn cùng các con. Qua đó phụ huynh cũng đánh giá được chất lượng bữa ăn như thế nào, nề nếp học sinh ăn ra làm sao. Mời phụ huynh đến bếp ăn thực tế.”

Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh đã và đang thực hiện nhiều biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Việc kiểm tra định kỳ và đột xuất sẽ giúp phát hiện và khắc phục kịp thời những tồn tại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng dinh dưỡng của các bữa ăn.

 
Share:

Cùng chuyên mục

Xuất khẩu gạo cán đích 5 tỷ usd

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 10 tháng qua, Việt Nam xuất khẩu gần 7,8 triệu tấn gạo, thu về hơn 4,8 tỷ đô la Mỹ. Với đà này, mục ...