Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm chợ đầu mối Bình Điền

 

VTV9.vtv.vn - Vi sinh vật Salmonella trong thực phẩm chỉ là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó còn hàng loạt vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm cần phải được kiểm soát để hạn chế các vụ ngộ độc tập thể như trong thời gian qua.

Có 1 điểm chung đáng chú ý trong mỗi vụ ngộ độc thực phẩm là cơ quan chức năng đều rất khó khăn trong việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm để tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc.

Cũng chính vì vậy, nhằm kiểm tra việc chấp hành, tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra, đánh giá thực tế tại chợ đầu mối Bình Điền - nơi cung cấp phần lớn nguyên liệu thực phẩm trên địa bàn thành phố.  

Share:

Cùng chuyên mục

 
 

Mô-Đun thu giữ khí thải Carbon hiệu quả

Một công ty khởi nghiệp tại Berlin, Đức vừa phối hợp với một công ty Nhật Bản chuyên xử lý nước làm mát để thử nghiệm mô-đun NeoDuo, công nghệ mới có ...