Nguyên nhân 220 công nhân ngộ độc thực phẩm ở Vĩnh Long

 

VTV9.vtv.vn - Và mới đây, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã vừa công bố nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm công nhân Công ty TNHH Bo Hsing, thuộc khu công nghiệp Hòa Phú nhập viện cấp cứu vào ngày 12/8 vừa qua.

Trong số 1.500 người ăn bữa cơm trưa, có 287 người bị ngộ độc thực phẩm, 221 người nhập viện cấp cứu. Cơ quan chức năng xác định, Công ty Bo Hsing ký hợp đồng với hộ kinh doanh Hồng Phát ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cung cấp 1.500 suất ăn. Hộ kinh doanh này thực hiện không đúng quy định về lưu mẫu thức ăn, điều kiện cơ sở không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.

Trong 14 mẫu thức ăn được kiểm nghiệm thì mẫu thịt heo xào đậu que, cà rốt phát hiện chất Salmonella spp. Ngành chuyên môn đã đề nghị cơ quan chức năng xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty và Hộ kinh doanh nói trên.

Share:

Cùng chuyên mục

 
 

200 năm kênh Vĩnh Tế

Kênh đào Vĩnh Tế là công trình thủy lợi quan trọng của khu vực Tây Nam Bộ và tỉnh An Giang từ thế kỷ 19 đến nay. Theo sử liệu, kênh Vĩnh Tế được vua G ...