Đưa món ngon đà điểu đến du khách
VTV9.vtv.vn - Có một loài chim khổng lồ nguồn gốc từ châu Phi đang được nuôi tại Việt Nam, mang lại nhiều giá trị kinh tế. Đó là đà điểu. Ở góc độ ẩm thực, thịt đà điểu được đánh giá là có nhiều dinh dưỡng. Vậy thì tại sao không đưa thịt đà điểu trở thành món ngon trong gia đình và trên bàn ăn của du khách.
Câu hỏi này đã bắt đầu cho ý tưởng của những người làm ẩm thực ở Khánh Hòa, chế biến những món ăn khác biệt từ đà điểu, tạo ra điểm nhấn ẩm thực thu hút du khách.
Công viên du lịch Yang Bay, miền núi Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòà. Tại đây, những đầu bếp cùng thi tài, chế biến những món ăn khác biệt từ thịt của một loài chim không lồ đang được nuôi tại Khánh Hòa- đó là đà điểu. Những đầu bếp trẻ này mang đến một ý tưởng, chế biến món ăn từ thịt đà điểu theo cách để sang trọng hơn, hợp với khẩu vị khách châu Âu và họ đã làm được điều đó. Món thịt đà điểu bày ra trên đĩa, đẹp mắt cùng những hương vị mời gọi.
Anh Phan Quốc Đạt - CLB Bếp Trẻ Nha Trang: “Thịt đà điểu, chúng tôi nghiên cứu cực kỳ nhiều để làm sao thịt đà điểu vươn tầm ra thế giới được”. Các chuyên gia ẩm thực đánh giá cao thịt đà điểu bởi giá trị dinh dưỡng. Vấn đề còn lại là làm sao để loại thực phẩm này là một trong những lựa chọn của người tiêu dùng. Những đầu bếp này tìm tòi, sáng tạo ra những món ăn từ thịt đà điểu.Các công đoạn chế biến được bày ra trước du khách… Mùi vị từ gian bếp đánh thức du khách… và rồi cuối cùng, hiếm ai có thể chối từ trước những món ăn khá đa dạng từ thịt đà điểu
Bà Phan Thị Út Bình - Du khách: “Nó mềm, dễ ăn, chế biến nhiều món”.
Được ví là thực phẩm sạch của thế kỷ 21, nhưng rõ ràng để thịt đà điểu có mặt trong bữa ăn gia đình, trên bàn ăn của du khách thì không thể không bắt đầu từ việc đưa ra những món ngon, gợi mở những góc nhìn khác trong người tiêu dùng về thịt đà điểu.
Bà Hoàng Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam: “Quảng bá tốt, giới thiệu tốt thì mình tin bấy nhiêu món ngon như thế này. những khám phá, tìm tòi này sẽ mang lại thành công cho món đà điểu”.
Năm 2002, Tổng công ty Khánh Việt đã nhập đà điểu về nuôi và đến nay đã hình thành tại Khánh Hòa hệ thống trang trại nuôi đà điểu lớn nhất nước với 12 ngàn con. Riêng về thịt đà điểu, mỗi năm từ đây có thể cung ứng ra thị trường khoảng 300 tấn. Ông Trần Minh Quang - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khánh Việt: “Để thịt này được đưa ra thị trường, phổ biến thì sắp tới, chúng tôi sẽ tạo sản phẩm khác biệt”.
Khẳng định chất lượng với những giá trị khác biệt- đây là con đường mà những trang trại nuôi đà điểu tại Việt Nam đang hướng tới. Nhất là ở những nơi như Khánh Hòa, một khi có được những món ngon từ đà điểu sẽ làm đa dạng hơn ẩm thức du lịch và sẽ như một lời nhắn gởi, du lịch Khánh Hòa không chỉ là biển.
Cùng chuyên mục
Đan Mạch: Dự án chống ngập khổng lồ
Biến đổi khí hậu, dẫn đến tình trạng băng tan, nước biển dâng, hạn hán và mưa lũ, khiến các thành phố lớn trên thế giới, đều phải đối mặt với nguy cơ ...
thứ tư, 27/11/2024
Mexico: Diễu hành tôn vinh nhạc mariachi truyền thống
Các nghệ sĩ Mariachi từ khắp Mexico đã tề tựu tại thủ đô Mexico City để tham gia lễ diễu hành thường niên, tôn vinh dòng nhạc truyền thống này.
thứ tư, 27/11/2024
Camera giao thông: Xe tải gắn đèn rọi lóa xe phía sau
Dù đã được cơ quan chức năng cảnh báo sự nguy hiểm khi sử dụng đèn pha siêu sáng từ "độ chế" và xử lý nhiều trường hợp nhưng không ít lái xe, chủ xe v ...
thứ tư, 27/11/2024
Ca sởi, sốt xuất huyết Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tăng
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, số ca sởi tuần qua tăng gần 42% so với trung bình 4 tuần trước, nâng tổng số ca từ đầu năm lê ...
thứ tư, 27/11/2024
Bẫy nợ mua sắm - PV chuyên gia
Mua sắm là nhu cầu cá nhân, nhưng khi trở thành nghiện thì lại là câu chuyện về chi tiêu mất kiểm soát và nguy cơ nảy sinh nhiều hệ lụy. Rõ ràng nhất ...
thứ ba, 26/11/2024
Độc đáo ẩm thực gà tre nướng đất sét
Cũng là lợi thế riêng, Bình Dương từ lâu nổi tiếng với những vườn trái cây trĩu quả và nét ẩm thực độc đáo, mang đậm dấu ấn vùng miền. Địa phương còn ...
thứ ba, 26/11/2024