Đưa món ngon đà điểu đến du khách

 
Đưa món ngon đà điểu đến du khách

VTV9.vtv.vn - Có một loài chim khổng lồ nguồn gốc từ châu Phi đang được nuôi tại Việt Nam, mang lại nhiều giá trị kinh tế. Đó là đà điểu. Ở góc độ ẩm thực, thịt đà điểu được đánh giá là có nhiều dinh dưỡng. Vậy thì tại sao không đưa thịt đà điểu trở thành món ngon trong gia đình và trên bàn ăn của du khách.

Câu hỏi này đã bắt đầu cho ý tưởng của những người làm ẩm thực ở Khánh Hòa, chế biến những món ăn khác biệt từ đà điểu, tạo ra điểm nhấn ẩm thực thu hút du khách.

Công viên du lịch Yang Bay, miền núi Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòà. Tại đây, những đầu bếp cùng thi tài, chế biến những món ăn khác biệt từ thịt của một loài chim không lồ đang được nuôi tại Khánh Hòa- đó là đà điểu. Những đầu bếp trẻ này mang đến một ý tưởng, chế biến món ăn từ thịt đà điểu  theo cách để sang trọng hơn, hợp với khẩu vị khách châu Âu và họ đã làm được điều đó. Món thịt đà điểu bày ra trên đĩa, đẹp mắt cùng những hương vị mời gọi.
 

2110- SPN -.07_09_31_11.Still344.jpg
Anh Phan Quốc Đạt - CLB Bếp Trẻ Nha Trang


Anh Phan Quốc Đạt - CLB Bếp Trẻ Nha Trang: “Thịt đà điểu, chúng tôi nghiên cứu cực kỳ nhiều để làm sao thịt đà điểu vươn tầm ra thế giới được”. Các chuyên gia ẩm thực đánh giá cao thịt đà điểu bởi giá trị dinh dưỡng. Vấn đề còn lại là làm sao để loại thực phẩm này là một trong những lựa chọn của người tiêu dùng. Những đầu bếp này tìm tòi, sáng tạo ra những món ăn từ thịt đà điểu.Các công đoạn chế biến được bày ra trước du khách… Mùi vị từ gian bếp đánh thức du khách… và rồi cuối cùng, hiếm ai có thể chối từ trước những món ăn khá đa dạng từ thịt đà điểu
Bà Phan Thị Út Bình - Du khách: “Nó mềm, dễ ăn, chế biến nhiều món”.

2110- SPN -.07_09_18_15.Still343.jpg
Thịt đà điểu được chế biến và trình bày đẹp mắt

Được ví là thực phẩm sạch của thế kỷ 21, nhưng rõ ràng để thịt đà điểu có mặt trong bữa ăn gia đình, trên bàn ăn của du khách thì không thể không bắt đầu từ việc đưa ra những món ngon, gợi mở những góc nhìn khác trong người tiêu dùng về thịt đà điểu.

Bà Hoàng Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam: “Quảng bá tốt, giới thiệu tốt thì mình tin bấy nhiêu món ngon như thế này. những khám phá, tìm tòi này sẽ mang lại thành công cho món đà điểu”.

Năm 2002, Tổng công ty Khánh Việt đã nhập đà điểu về nuôi và đến nay đã hình thành tại Khánh Hòa hệ thống trang trại nuôi đà điểu lớn nhất nước với 12 ngàn con. Riêng về thịt đà điểu, mỗi năm từ đây có thể cung ứng ra thị trường khoảng 300 tấn. Ông Trần Minh Quang - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khánh Việt: “Để thịt này được đưa ra thị trường, phổ biến thì sắp tới, chúng tôi sẽ tạo sản phẩm khác biệt”.
Khẳng định chất lượng với những giá trị khác biệt- đây là con đường mà những trang trại nuôi đà điểu tại Việt Nam đang hướng tới. Nhất là ở những nơi như Khánh Hòa, một khi có được những món ngon từ đà điểu sẽ làm đa dạng hơn ẩm thức du lịch và sẽ như một lời nhắn gởi, du lịch Khánh Hòa không chỉ là biển.

 

 

Share:

Cùng chuyên mục

Xuất khẩu gạo cán đích 5 tỷ usd

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 10 tháng qua, Việt Nam xuất khẩu gần 7,8 triệu tấn gạo, thu về hơn 4,8 tỷ đô la Mỹ. Với đà này, mục ...