Làm bánh khoai lang tại nhà

 

VTV9.vtv.vn - VTV.vn - Bánh khoai lang là một trong những món đặc sản được nhiều người ưa thích. Với công thức đơn giản, dễ làm, bạn hoàn toàn có thể làm bánh tại nhà.

Để làm được bánh khoai lang ngon, yếu tố quan trọng đầu tiên nằm ở khâu nguyên liệu đầu vào. Chọn những củ khoai mới thu hoạch, to, tròn và phải loại bỏ những chỗ bị hư, bị sùng. Sau khi gọt vỏ thì khoai phải được rửa sạch và đem đi hấp hoặc luộc cho chín.

Đến công đoạn quan trọng nhất, quyết định chất lượng của bánh khoai lang có ngon hay không, đó là công đoạn thêm gia vị. Trộn khoai lang với gừng, rắc thêm ít mè để bánh có hương vị thơm nồng. Bên cạnh đó, sử dụng mạnh nha giúp tăng độ dẻo cho bánh. Cuối cùng là bỏ thêm ít đường cho điều hòa vị ngọt.

Sau khi thêm gia vị, chúng ta cần nhào mạnh đến khi bánh có độ đàn hồi rồi đem cán mỏng bánh. Sau đó phơi hoặc sấy khô. Bánh tráng khoai lang đặc biệt có thể ăn sống, đem chiên hoặc nướng, nhưng ngon nhất là khi được nướng.

Khoai lang có khả năng ức chế 1 số loại ung thư Khoai lang có khả năng ức chế 1 số loại ung thư

VTV.vn - Khoai lang là một thực phẩm giàu năng lượng nhưng không gây tăng cân, ngoài ra, khoai lang còn có khả năng ức chế 1 số loại ung thư.

Khoai lang mắm sống - đặc sản miền Tây dân dã, khó quên Khoai lang mắm sống - đặc sản miền Tây dân dã, khó quên

VTV.vn - Nếu có dịp về miền Tây, thực khách không nên bỏ qua món ăn dân dã nhưng vô cùng thơm ngon, lạ miệng, đó là khoai lang mắm sống.

Singapore bác bỏ thông tin khoai lang Việt Nam có độc tố Singapore bác bỏ thông tin khoai lang Việt Nam có độc tố

VTV.vn - Cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm và nông sản Singapore (AVA) khẳng định loại khoai lang giống Nhật Bản được trồng tại Việt Nam và nhập khẩu vào Singapore an toàn.

Share:

Cùng chuyên mục

 
 
 

Nhiều hàng hóa tăng giá

Theo phản ánh của người dân tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều ngày nay đã có hiện tượng nhiều mặt hàng tăng giá bán.