“Dùng bữa một mình” – xu hướng mới trong ẩm thực
VTV9.vtv.vn - Những năm gần đây, ngày càng có nhiều người có xu hướng "dùng bữa một mình" tại nhà hàng. Đây là cách các thực khách muốn có không gian riêng tư để làm việc, nghỉ ngơi hay khám phá nét đặc sắc của các nhà hàng.
Theo trang web đặt bàn nhà hàng OpenTable có trụ sở tại San Francisco (Mỹ), lượng khách đặt chỗ ăn một mình ở Mỹ tăng gần 30% trong 2 năm qua. Tại Đức và Anh, con số này tăng khoảng 15% trong năm 2024.
Trong khi đó, tại Nhật Bản, "ăn một mình" còn có cả thuật ngữ riêng từ lâu đời được gọi là "Ô-hi-tô-ri-xa-ma, Ohitorisama". Có thể thấy "dùng bữa một mình" không phải là một nét văn hóa mới trong ẩm thực, song xu hướng này phát triển mạnh trong những năm gần đây, nhất là kể từ sau đại dịch COVID-19.
Văn bản
Văn bản
Cùng chuyên mục
Ấn tượng “Rừng hoa ánh sáng” giữa lòng thành phố hoa
Giữa tiết trời se lạnh của Đà Lạt, 'rừng hoa ánh sáng' bên hồ Xuân Hương đang trở thành điểm nhấn ấn tượng, thu hút người dân và du khách, góp phần tô ...
thứ sáu, 15/11/2024
200 năm kênh Vĩnh Tế
Kênh đào Vĩnh Tế là công trình thủy lợi quan trọng của khu vực Tây Nam Bộ và tỉnh An Giang từ thế kỷ 19 đến nay. Theo sử liệu, kênh Vĩnh Tế được vua G ...
thứ sáu, 15/11/2024
TP. Hồ Chí Minh: Kỳ vọng lan tỏa nghệ thuật kịch nói đến đông đảo công chúng
Liên hoan sân khấu TP. Hồ Chí Minh lần 1 năm 2024 với chủ đề "Khát vọng phương Nam" đang diễn ra, nhận được sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ và khán g ...
thứ sáu, 15/11/2024
Hồn quê nơi xứ dừa
Giữa mênh mông xứ dừa Bến Tre, huyện Giồng Trôm hiện lên như một bức tranh thủy mặc, nơi những hàng dừa xanh mát nghiêng mình soi bóng lên dòng sông H ...
thứ năm, 14/11/2024
Con người nghệ sĩ của vua Hàm Nghi qua công bố của hậu duệ
Lần đầu tiên một bức tranh của vua Hàm Nghi đã được tiếp nhận và chính thức trưng bày tại bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Việt Nam. Tác phẩm có tên "Những ...
thứ tư, 13/11/2024
Trải nghiệm công nghệ mới với bảo tảng số
thứ tư, 13/11/2024
Tin mới
Văn bản