Nhật Bản phát triển thịt nhân tạo

 
Nhật Bản phát triển thịt nhân tạo

VTV9.vtv.vn - VTV.vn - Các nhà khoa học tại đại học Tokyo, Nhật Bản đang phát triển loại thực phẩm hoàn toàn mới: thịt nhân tạo. Loại thịt này có đường gân giống y thịt bò thật.

Quá trình nuôi cấy thịt từ tế bào cơ bắp chỉ mất khoảng 1 tuần. Miếng thịt sau khi làm xong được họ gọi là “bít tết nhân tạo”. Các nhà nghiên cứu cho biết họ sẽ tìm cách tích hợp chất béo, máu thậm chí cả xương vào thịt nhân tạo trong tương lai để tạo hương vị thật của thịt. Sản xuất thịt nhân tạo chỉ lấy tế bào động vật mà không cho sinh sản hay giết chết động vật. Hoạt động này cũng giúp giảm gánh nặng cho môi trường. Tuy nhiên, người dân Nhật Bản vẫn chia rẽ về việc có nên chấp nhận loại thực phẩm mới này hay không.

Thịt nhân tạo sẽ có mặt trên thị trường trong vài năm tới Thịt nhân tạo sẽ có mặt trên thị trường trong vài năm tới

VTV.vn - Từ khi miếng thịt bò nhân tạo được công bố và ăn thử năm 2013, công nghệ chế tạo thịt động vật từ tế bào gốc đã tiến bộ với tốc độ nhanh đáng ngạc nhiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Share:

Văn bản

banner-canh-tac-thong-minh-1920-x-200-32575349440458910921439.jpg

Văn bản

banner-chyen-dong-da-chieu-64193101774004863044325.jpg

Cùng chuyên mục

 

Hôm nay có gì (13/11/2024)

Xác lập kỷ lục trình diễn nhạc ngũ âm quy mô lớn nhất Việt Nam - Triển lãm "Đa Điểm"

 

Hôm nay có gì (12/11/2024)

Liên hoan sân khấu lần đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh - Triển lãm "Thế giới như là bản nháp"

 

Hôm nay có gì (11/11/2024)

Trao giọt hồng sẻ chia yêu thương - Livestream săn hàng giảm giá lớn nhất năm - Đêm nhạc Trung Quân và Văn Mai Hương

 

Hôm nay có gì (10/11/2011)

Bế mạc ngày hội sống xanh - Điều kỳ diệu từ mảnh vỡ - Kịch kinh dị lụa máu.

 

Hôm nay có gì (09/11/2024)

Tuần lễ sản phẩm OCOP năm 2024; Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đang Ya 2024; Triển lãm tranh "Hoa vàng trên cỏ xanh"