Ngành cao su hướng đến sản xuất xanh, không gây mất rừng

 
Ngành cao su hướng đến sản xuất xanh, không gây mất rừng

VTV9.vtv.vn - Xanh hóa gắn với quá trình sản xuất không gây mất rừng và suy thoái rừng đang là hướng đi chiến lược của ngành cao su Việt Nam. Bởi đến cuối năm nay, cao su và các sản phẩm từ cao su sẽ bị cấm nhập khẩu vào EU nếu quá trình sản xuất gây mất rừng và suy thoái rừng.

Gần 2.000 ha cao su đã được nông trường Phú Riềng Đỏ cập nhật tiêu chuẩn Chuỗi hành trình sản phẩm PEFC-CoC, tức là chứng chỉ rừng trồng quốc gia theo phiên bản mới.

tc24h-0311-20 Hoang Long.jpg
Ông Hoàng Long - Giám đốc Nông trường Phú Riềng Đỏ

Ông Hoàng Long, Giám đốc Nông trường Phú Riềng Đỏ: “Vấn đề liên quan đến nước, môi trường. Rừng bền vững đòi hỏi nhiều tiêu chí, trong đó tiêu chí về môi trường là đặc biệt hàng đầu”.

Tập đoàn Cao su Việt Nam cũng cho biết sẽ phấn đấu đến năm 2025, 40% - 45% diện tích và rừng trồng đạt chứng nhận quản lý rừng bền vững, 75% - 80% nhà máy chế biến mủ đạt chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm. Đây là cơ sở để ngành cung ứng nguyên liệu gỗ đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

tc24h-0311-20 Le Thi Xuyen.jpg
Bà Lê Thị Xuyến - Tổng Giám đốc Công ty CP Chế biến Gỗ Thuận An

Bà Lê Thị Xuyến, Tổng Giám đốc Công ty CP Chế biến Gỗ Thuận An: “Đảm bảo nguồn gốc gỗ, từ nguyên liệu gỗ cho đến các vật tư mua thì đều đảm bảo theo yêu cầu của nước nhập khẩu”.

Tại Việt Nam, hiện có hơn 200.000 ha cao su, chiếm 22% diện tích đạt chứng chỉ quản lý rừng bền vững, tập trung ở Tập đoàn Cao su Việt Nam.

tc24h-0311-20 Truong Minh Trung.jpg
Ông Trương Minh Trung - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Cao su Việt Nam

Ông Trương Minh Trung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Cao su Việt Nam: "Thực hiện phát triển bền vững, tăng tưởng xanh là con đường duy nhất, độc đạo để giúp cho tập đoàn, giúp cho các đơn vị phát triển ổn định và lâu dài. Tập đoàn đã thành lập Ban Chỉ đạo phát triển bền vững của tập đoàn và triển khai thành lập Ban chỉ đạo phát triển bền vững các đơn vị thành viên để thực hiện chiến lược này.

Tạo ra một hồ sơ xanh từ vùng nguyên liệu đến quy trình sản xuất, tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam đã có chiến lược xanh hóa chuỗi cung ứng. Mục tiêu đến năm 2050, 100% diện tích cao su đạt chứng nhận quản lý rừng bền vững làm cơ sở để toàn bộ nhà máy sản xuất như mủ, gỗ, sản phẩm cao su… có chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm góp phần xanh hóa bền vững ngành cao su.

 
Share:

Văn bản

banner-canh-tac-thong-minh-1920-x-200-32575349440458910921439.jpg

Văn bản

banner-chyen-dong-da-chieu-64193101774004863044325.jpg

Cùng chuyên mục

 
 

Xuất khẩu gạo cán đích 5 tỷ usd

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 10 tháng qua, Việt Nam xuất khẩu gần 7,8 triệu tấn gạo, thu về hơn 4,8 tỷ đô la Mỹ. Với đà này, mục ...