Trải nghiệm cách làm bánh tráng Trảng Bàng Tây Ninh

 

VTV9.vtv.vn - VTV.vn - Đến với Tây Ninh thưởng thức bánh tráng phơi sương Trảng Bàng.

Đến Trảng Bàng, Tây Ninh, các bạn sẽ được trải nghiệm các công đoạn làm bánh tráng phơi sương mà ai đã từng nếm qua thì khó mà quên. Mỗi công đoạn là một bí quyết gia truyền. Bánh phải tráng 2 lớp cho đều tay thì bánh mới nổi và ngon. Sau khi tráng, bánh được để lên vỉ phơi nắng cho khô. Và mỗi chiếc bánh trước khi phơi sương phải trải qua công đoạn vô trã nướng bánh. Bánh nướng được trở liên tục để bánh có độ nở, phì, xốp, sau đó mới đem phơi sương. Đây là công đoạn hình thành nên sự khác biệt của bánh tráng Trảng Bàng Tây Ninh với các loại bánh tráng khác./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Share:

Văn bản

banner-canh-tac-thong-minh-1920-x-200-32575349440458910921439.jpg

Văn bản

banner-chyen-dong-da-chieu-64193101774004863044325.jpg

Cùng chuyên mục

 
 

Hôm nay có gì (13/11/2024)

Xác lập kỷ lục trình diễn nhạc ngũ âm quy mô lớn nhất Việt Nam - Triển lãm "Đa Điểm"

 

Hôm nay có gì (12/11/2024)

Liên hoan sân khấu lần đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh - Triển lãm "Thế giới như là bản nháp"

 

Hôm nay có gì (11/11/2024)

Trao giọt hồng sẻ chia yêu thương - Livestream săn hàng giảm giá lớn nhất năm - Đêm nhạc Trung Quân và Văn Mai Hương

 

Hôm nay có gì (10/11/2011)

Bế mạc ngày hội sống xanh - Điều kỳ diệu từ mảnh vỡ - Kịch kinh dị lụa máu.