Độc đáo ẩm thực gà tre nướng đất sét

 

VTV9.vtv.vn - Cũng là lợi thế riêng, Bình Dương từ lâu nổi tiếng với những vườn trái cây trĩu quả và nét ẩm thực độc đáo, mang đậm dấu ấn vùng miền. Địa phương còn biết khéo léo kết hợp Du lịch và Ẩm thực riêng có của mình để tạo thành những sản phẩm duyên dáng thu hút du khách.

Bên cạnh món gỏi gà măng cụt - đặc sản làm nên thương hiệu của địa phương thời gian qua, thì món gà nướng đất sét tại phường An Điền, TP. Bến Cát cũng đang trở thành điểm nhấn mới trên bản đồ ẩm thực, thu hút thực khách, bởi hương vị thơm ngon và cách chế biến đặc biệt. 

Tại phường An Điền, tiệm gà nướng đất sét của anh Nguyễn Văn Tân đã trở thành điểm hẹn ẩm thực hấp dẫn với những ai yêu thích món ngon truyền thống. Gà nướng đất sét tại đây sử dụng gà tre thả vườn, mỗi con nặng từ 1 - 1,5kg, được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo thịt chắc, dai vừa phải, không bị bở khi nướng. Gà sau khi làm sạch được tẩm ướp bằng hỗn hợp gia vị theo công thức riêng mang đến hương vị đậm đà, khác biệt. 

Điểm đặc biệt của món ăn nằm ở lớp đất sét bao bọc bên ngoài, được anh Tân tỉ mỉ xử lý qua nhiều công đoạn để đạt độ mịn, dẻo và bám chặt. Sau đó, gà được nướng chậm bằng củi, với thời gian kéo dài gần một giờ đồng hồ. Chính kỹ thuật này giúp gà chín đều, giữ được độ mềm mọng tự nhiên, thịt thơm lừng, đậm đà hương vị.

Anh Nguyễn Văn Tân, chủ tiệm gà tre nướng đất sét, TP. Bến Cát, Bình Dương: “Toàn bộ quá trình chuẩn bị và chế biến kéo dài khoảng 3 tiếng, từ khâu làm sạch, tẩm ướp, bọc gà đến nướng hoàn chỉnh. Chia sẻ về hành trình tạo nên món ăn, anh Tân cho biết, xuất phát từ lĩnh vực kỹ thuật, nhưng niềm đam mê ẩm thực đã thôi thúc anh sáng tạo nên công thức đặc biệt cho món gà bọc đất sét này.” 

Hiện nay, tiệm gà nướng đất sét của anh Nguyễn Văn Tân chủ yếu phục vụ khách hàng qua hình thức bán online và mang về, với số lượng bán ra hơn 20 con mỗi ngày. Khách hàng có thể yêu cầu gỡ bỏ lớp đất sét ngay tại tiệm hoặc mang về, giữ nguyên phần bọc để tự tay trải nghiệm đập lớp đất sét, khám phá món gà thơm ngon bên trong."

Với hương vị thơm ngon, thịt gà mềm mọng, đậm đà, được tẩm ướp công phu và thực hiện qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, món gà nướng đất sét chắc chắn sẽ là trải nghiệm ẩm thực mới, lạ cho mọi thực khách khi đến An Điền, Bến Cát.


 

Share:

Văn bản

banner-canh-tac-thong-minh-1920-x-200-32575349440458910921439.jpg

Văn bản

banner-chyen-dong-da-chieu-64193101774004863044325.jpg

Cùng chuyên mục

Đan Mạch: Dự án chống ngập khổng lồ

Biến đổi khí hậu, dẫn đến tình trạng băng tan, nước biển dâng, hạn hán và mưa lũ, khiến các thành phố lớn trên thế giới, đều phải đối mặt với nguy cơ ...

 
 
 
 

Bẫy nợ mua sắm

Mua sắm là nhu cầu cá nhân, nhưng khi trở thành nghiện thì lại là câu chuyện về chi tiêu mất kiểm soát và nguy cơ nảy sinh nhiều hệ lụy. Rõ ràng nhất ...