Một người Thụy Điển yêu ẩm thực Việt Nam
VTV9.vtv.vn - Từ niềm yêu thích những món ăn Việt đã thưởng thức trong quá trình sinh sống và làm việc tại Hà Nội, một người phụ nữ Thụy Điển đã trở thành một người quảng bá nhiệt thành cho ẩm thực Việt Nam. Mời quý vị cùng chúng tôi lắng nghe câu chuyện về người phụ nữ nước ngoài đặc biệt này.
Một câu chuyện thật thú vị và đáng trân trọng. Tôi ấn tượng nhất là bà Annelie nhận xét là những con dao Việt Nam là tốt nhất thế giới. Cảm ơn bà Annelie, vị sứ giả đã đưa tinh hoa ẩm thực Việt đến với bạn bè quốc tế. Cũng xin được nói thêm bà là Nguyên Giám đốc Viện đào tạo nâng cao báo chí Thụy Điển, nơi đã hỗ trợ đào tạo, phát triển kỹ năng làm báo cho khoảng 10 nghìn nhà báo, phóng viên, biên tập viên của Việt Nam. Cách đây không lâu, trong chuyến thăm Việt Nam, bà và các cộng sự cũng đã đến thăm Đài Truyền hình Việt Nam.
“Tôi thường nấu đồ ăn Việt Nam cho con cái và cháu của mình khi chúng về nhà. Có nem, có bún chả, có phở gà vào buổi sáng. Chúng rất thích. Vì vậy, đối với tôi, ẩm thực Việt Nam là một cuộc cách mạng trong căn bếp của tôi”.
Đây là những lời chia sẻ của bà Annelie Ewers - một người Thụy Điển đã có nhiều năm tháng gắn bó với Việt Nam trong vai trò là người phụ trách dự án đào tạo nâng cao báo chí Việt Nam của Viện đào tạo nâng cao báo chí Thụy Điển. Quãng thời gian sinh sống tại Việt Nam đã khiến bà ngày càng hiểu và thêm yêu văn hóa Việt Nam, đặc biệt là ẩm thực Việt.
Không chỉ dừng lại ở việc nấu các món ăn Việt Nam cho gia đình, người thân và bạn bè cùng thưởng thức, bà Annelie còn lan tỏa tình yêu với ẩm thực Việt thông qua một cuốn sách hướng dẫn nấu ăn có tên là "Ẩm thực Hà Nội".
“Cuốn sách này dành cho người Thụy Điển để họ có thể biết cách nấu đồ ăn đường phố Việt Nam và các món ăn khác từ Hà Nội. Đối với tôi, ẩm thực miền Bắc Việt Nam là sự kết hợp hoàn hảo nhất của gia vị và hương vị. Bởi vì ở đây bạn có thể cảm nhận được hương vị thực sự của món ăn. Đó là sự hài hòa” - Bà Annelie Ewers, Nguyên Giám đốc Viện Đào tạo nâng cao báo chí Thụy Điển (FOJO).
“Mỗi lần vượt cả chục nghìn km để đến với Việt Nam, bà Annelie đều tìm mua những con dao bếp Việt Nam. Bà chia sẻ rằng những con dao này giúp bà dễ dàng chế biến các nguyên liệu làm món ăn Việt Nam hơn.”
“Và một khi bạn đã dùng loại dao Việt Nam này rồi, bạn sẽ không muốn dùng bất kỳ loại dao nào khác nữa. Đây là loại dao tuyệt vời nhất (cười)”.
Người phụ nữ với tình yêu đặc biệt dành cho ẩm thực Việt Nam đã trở thành một sứ giả, một cầu nối góp phần đưa những tinh hoa của văn hóa Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Văn bản
Văn bản
Cùng chuyên mục
Xuất khẩu gạo cán đích 5 tỷ usd
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 10 tháng qua, Việt Nam xuất khẩu gần 7,8 triệu tấn gạo, thu về hơn 4,8 tỷ đô la Mỹ. Với đà này, mục ...
thứ năm, 14/11/2024
Sẽ ngừng giao dịch với tài khoản không xác thực sinh trắc học từ 2025
Kể từ đầu năm sau, các chủ tài khoản thanh toán và chủ thẻ ngân hàng sẽ không thể thực hiện giao dịch trực tuyến, chuyển tiền hoặc rút tiền tại ATM nế ...
thứ năm, 14/11/2024
Bình Dương tổ chức diễn đàn quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số
Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương và UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Diễn đàn Quốc gia phát triển Kinh tế số và Xã hội số ...
thứ năm, 14/11/2024
Nhiều loài san hô đối mặt nguy cơ tuyệt chủng
Gần một nửa các loài san hô sống trong vùng nước ấm có nguy cơ tuyệt chủng. Cảnh báo từ Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế tại Hội nghị COP29 ở Bak ...
thứ năm, 14/11/2024
Thái Lan nghiên cứu thu phí tắc nghẽn giao thông tại Bangkok
Bộ Giao thông Thái Lan đang nghiên cứu chương trình thu phí tắc nghẽn giao thông để giải quyết vấn nạn này tại thủ đô Bangkok, qua đó góp phần cải thi ...
thứ năm, 14/11/2024
Học sinh Hàn Quốc được đánh giá xuất sắc về trình độ tin học
Nghiên cứu quốc tế về kỹ năng tin học và thông tin cho thấy học sinh Hàn Quốc đứng đầu trong số 32 quốc gia và vùng lãnh thổ
thứ năm, 14/11/2024
Tin mới
Văn bản