TP.HCM: Nhiều cơ sở ăn uống bắt đầu thực hiện bộ tiêu chí đánh giá an toàn

 

VTV9.vtv.vn - VTV.vn - Tp.HCM có thêm 5 bộ tiêu chí mới được ban hành ở lĩnh vực giao thông vận tải, y tế, du lịch, công thương và giáo dục. Với ngành kinh doanh ăn uống thì thực hiện thế nào?

Một quán ăn trên đường Trường Sơn, quận Tân Bình, khách vào quán sẽ được hướng dẫn không ngồi đối diện, các bàn đều được sắp xếp ngồi cùng chiều hướng ra đường. Chủ cơ sở kinh doanh này cho biết, đã nắm bắt thông tin về bộ tiêu chí qua báo chí và tự áp dụng từ vài ngày nay.

Một quán café tại khu vực quận 3 cũng có cách làm tương tự. Nhân viên được yêu cầu nhắc nhở khách cố gắng ngồi giữ khoảng cách, không ngồi quá 3 người một bàn, cũng như là đeo khẩu trang bất cứ khi nào có thể.

Tuy nhiên, không phải cơ sở ăn uống nào cũng chủ động thay đổi cách thức kinh doanh để phòng ngừa dịch bệnh. Có những quán, khách vẫn đến ăn uống bình thường nhưng khi thấy ống kính của phóng viên thì lập tức kéo cửa xuống để tránh bị ghi hình. Tình trạng này không phải cá biệt mà có thể dễ dàng bắt gặp tại nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống khác. Phần lớn các chủ cơ sở này đều nêu lý do quán nhỏ, không đáp ứng được tiêu chí giãn cách, hoặc vẫn chưa biết thực hiện như thế nào.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Share:

Văn bản

banner-canh-tac-thong-minh-1920-x-200-32575349440458910921439.jpg

Văn bản

banner-chyen-dong-da-chieu-64193101774004863044325.jpg

Cùng chuyên mục

 
 

Cảnh báo tai nạn thương tích trong lao động

Một chút bất cẩn trong sinh hoạt và lao động có thể để lại nhiều hậu quả đáng tiếc. Theo số liệu từ Bộ Y tế, mỗi năm, nước ta có hơn 30.000 ng ...