Đưa món ngon đà điểu đến du khách
VTV9.vtv.vn - Có một loài chim khổng lồ nguồn gốc từ châu Phi đang được nuôi tại Việt Nam, mang lại nhiều giá trị kinh tế. Đó là đà điểu. Ở góc độ ẩm thực, thịt đà điểu được đánh giá là có nhiều dinh dưỡng. Vậy thì tại sao không đưa thịt đà điểu trở thành món ngon trong gia đình và trên bàn ăn của du khách.
Câu hỏi này đã bắt đầu cho ý tưởng của những người làm ẩm thực ở Khánh Hòa, chế biến những món ăn khác biệt từ đà điểu, tạo ra điểm nhấn ẩm thực thu hút du khách.
Công viên du lịch Yang Bay, miền núi Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòà. Tại đây, những đầu bếp cùng thi tài, chế biến những món ăn khác biệt từ thịt của một loài chim không lồ đang được nuôi tại Khánh Hòa- đó là đà điểu. Những đầu bếp trẻ này mang đến một ý tưởng, chế biến món ăn từ thịt đà điểu theo cách để sang trọng hơn, hợp với khẩu vị khách châu Âu và họ đã làm được điều đó. Món thịt đà điểu bày ra trên đĩa, đẹp mắt cùng những hương vị mời gọi.
Anh Phan Quốc Đạt - CLB Bếp Trẻ Nha Trang: “Thịt đà điểu, chúng tôi nghiên cứu cực kỳ nhiều để làm sao thịt đà điểu vươn tầm ra thế giới được”. Các chuyên gia ẩm thực đánh giá cao thịt đà điểu bởi giá trị dinh dưỡng. Vấn đề còn lại là làm sao để loại thực phẩm này là một trong những lựa chọn của người tiêu dùng. Những đầu bếp này tìm tòi, sáng tạo ra những món ăn từ thịt đà điểu.Các công đoạn chế biến được bày ra trước du khách… Mùi vị từ gian bếp đánh thức du khách… và rồi cuối cùng, hiếm ai có thể chối từ trước những món ăn khá đa dạng từ thịt đà điểu
Bà Phan Thị Út Bình - Du khách: “Nó mềm, dễ ăn, chế biến nhiều món”.
Được ví là thực phẩm sạch của thế kỷ 21, nhưng rõ ràng để thịt đà điểu có mặt trong bữa ăn gia đình, trên bàn ăn của du khách thì không thể không bắt đầu từ việc đưa ra những món ngon, gợi mở những góc nhìn khác trong người tiêu dùng về thịt đà điểu.
Bà Hoàng Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam: “Quảng bá tốt, giới thiệu tốt thì mình tin bấy nhiêu món ngon như thế này. những khám phá, tìm tòi này sẽ mang lại thành công cho món đà điểu”.
Năm 2002, Tổng công ty Khánh Việt đã nhập đà điểu về nuôi và đến nay đã hình thành tại Khánh Hòa hệ thống trang trại nuôi đà điểu lớn nhất nước với 12 ngàn con. Riêng về thịt đà điểu, mỗi năm từ đây có thể cung ứng ra thị trường khoảng 300 tấn. Ông Trần Minh Quang - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khánh Việt: “Để thịt này được đưa ra thị trường, phổ biến thì sắp tới, chúng tôi sẽ tạo sản phẩm khác biệt”.
Khẳng định chất lượng với những giá trị khác biệt- đây là con đường mà những trang trại nuôi đà điểu tại Việt Nam đang hướng tới. Nhất là ở những nơi như Khánh Hòa, một khi có được những món ngon từ đà điểu sẽ làm đa dạng hơn ẩm thức du lịch và sẽ như một lời nhắn gởi, du lịch Khánh Hòa không chỉ là biển.
Văn bản
Văn bản
Cùng chuyên mục
Sáng tạo gốm Chăm để bảo tồn di sản
Ngoài nét đặc sắc về ẩm thực và dịch vụ du lịch, Ninh Thuận còn được biết tới với vẻ đẹp văn hóa Chăm. Trong đó, Gốm Chăm ngày nay không chỉ giữ gìn g ...
chủ nhật, 24/11/2024
Ra mắt "Bà ngoại AI" chống lừa đảo qua điện thoại
Trong bối cảnh các chiêu trò lừa đảo qua điện thoại ngày càng tinh vi, gây không ít phiền toái và rủi ro. Để đối phó, hãng viễn thông Anh Virgin Media ...
chủ nhật, 24/11/2024
Lý do TP.HCM trở thành một trong 25 điểm đến phải tới trong năm 2025
Không chỉ nổi tiếng với các món ăn truyền thống như phở bò, Việt Nam còn ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch thế giới. Tạp chí danh tiếng CN Traveller vừa ...
chủ nhật, 24/11/2024
Cuộc hội ngộ giữa 2 biểu tượng kỷ lục thế giới
Một cuộc hội ngộ thú vị của Người phụ nữ cao nhất và Người phụ nữ nhỏ nhất thế giới vừa diễn ra tại thủ đô London, nước Anh. Tại đây, họ đã được vinh ...
chủ nhật, 24/11/2024
Phở bò vào danh sách 20 món soup ngon nhất thế giới
Phở bò - món ăn nổi tiếng nhất trong ẩm thực Việt Nam đối với du khách quốc tế, vừa được CNN bình chọn vào top 20 món súp ngon nhất thế giới.
chủ nhật, 24/11/2024
Cơm nhà ngon nhất
Bếp cà ràng - là một sản phẩm đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ, gắn bó lâu đời trong sinh hoạt, đời sống của người dân. Ngày nay tuy không còn phổ ...
chủ nhật, 24/11/2024
Tin mới
Văn bản