Nguyên nhân 220 công nhân ngộ độc thực phẩm ở Vĩnh Long

 

VTV9.vtv.vn - Và mới đây, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã vừa công bố nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm công nhân Công ty TNHH Bo Hsing, thuộc khu công nghiệp Hòa Phú nhập viện cấp cứu vào ngày 12/8 vừa qua.

Trong số 1.500 người ăn bữa cơm trưa, có 287 người bị ngộ độc thực phẩm, 221 người nhập viện cấp cứu. Cơ quan chức năng xác định, Công ty Bo Hsing ký hợp đồng với hộ kinh doanh Hồng Phát ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cung cấp 1.500 suất ăn. Hộ kinh doanh này thực hiện không đúng quy định về lưu mẫu thức ăn, điều kiện cơ sở không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.   

Trong 14 mẫu thức ăn được kiểm nghiệm thì mẫu thịt heo xào đậu que, cà rốt phát hiện chất Salmonella spp. Ngành chuyên môn đã đề nghị cơ quan chức năng xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty và Hộ kinh doanh nói trên.  

Share:

Văn bản

banner-canh-tac-thong-minh-1920-x-200-32575349440458910921439.jpg

Văn bản

banner-chyen-dong-da-chieu-64193101774004863044325.jpg

Cùng chuyên mục

Sáng tạo gốm Chăm để bảo tồn di sản

Ngoài nét đặc sắc về ẩm thực và dịch vụ du lịch, Ninh Thuận còn được biết tới với vẻ đẹp văn hóa Chăm. Trong đó, Gốm Chăm ngày nay không chỉ giữ gìn g ...

 
 
 
 
 

Cơm nhà ngon nhất

Bếp cà ràng - là một sản phẩm đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ, gắn bó lâu đời trong sinh hoạt, đời sống của người dân. Ngày nay tuy không còn phổ ...